Trang chu
Gioi thieu
San pham
Thiet bi day chuyen sx
Down vi truc thuoc
Down vi truc thuoc
 
 
 
 
 
 
 


 

TÓM TẮT GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP :

 

1. Quá trình hình thành và phát triển :

Công ty Cổ phần Muối và Thương mại miền Trung, trụ sở chính 202 đường Lê Trọng Tấn, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; với diện tích trên 23.000 m2 và có các đơn vị trực thuộc nằm rãi rác các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh. 

Công ty được thành lập năm 1992 theo Quyết định số 123/TCTM-TCCB ngày 09/8/1992 của Tổng Công ty Muối về Tiếp nhận Trạm Kinh doanh, Dịch vụ và Kỹ thuật muối Quảng Nam - Đà Nẵng (thuộc Sở Thủy sản QN-ĐN cũ) trực thuộc Tổng Công ty muối; Tháng 01/1997 được nâng lên thành Chi nhánh muối miền Trung trực thuộc Tổng Công ty Muối Việt Nam - Bộ Thương mại theo Quyết định số 03/TCTM-TCCB ngày 04/1/1997 của Tổng Công ty muối. Tháng 01/1998 chuyển thành Công ty muối miền Trung theo Quyết định số 0068/TCM -TCCB ngày 17/01/1998 của Bộ Thương mại về chuyển Chi nhánh muối miền Trung thành Công ty muối miền Trung thuộc Tổng Công ty Muối Việt Nam - Bộ Thương mại (sau này thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Thực hiện chính sách chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước theo Nghị quyết Trung ương 3 của Đảng và Nghị quyết của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, Công ty muối miền Trung đã thực hiện tiến trình cổ phần hóa và sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước, sau 01 năm thực hiện các trình tự thủ tục phương án cổ phần hóa doanh nghiệp, đến ngày 04/4/2006 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Quyết định số  961/QĐ/BNN-ĐMDN về Phê duyệt phương án và chuyển doanh nghiệp nhà nước Công ty muối miền Trung thành công ty cổ phần; tháng 08/2006 Công ty tiến hành Đại hội đông cổ đông thành lập và đổi tên thành Công ty Cổ phần Muối và Thương mại miền Trung.  

Những năm qua cùng với sự phát triển của đất nước nói chung, của Bộ ngành nói riêng, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Công ty muối, Công ty đã không ngừng phát triển và đi lên. Công ty đã mở rộng được quy mô hoạt động, đầu tư các thiết bị như máy đóng gói tự động, máy ly tâm liên hoàn, máy sấy muối tự động .... và nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật, thiết kế chuyển giao các máy trộn iốt cho các đơn vị bạn trong cả nước được UNICEF đánh giá cao và đã tạo hiệu quả kinh tế góp phần ổn định và phát triển chung. Mặt khác Công ty cũng đã nghiên cứu cải tiến ứng dụng công nghệ mới tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa các loại sản phẩm iốt, bao bì mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Đến nay, cơ bản Công ty đã xây dựng được cơ sở hạ tầng tương đối đảm bảo cho quá trình sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu nhân dân trong khu vực.

Mặc dầu, đã trải qua nhiều khó khăn do việc chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường nhưng Công ty không ngừng phấn đấu từng bước mở rộng sản xuất, cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, thiết kế bao bì, mẫu mã đáp ứng phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Công ty không ngừng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ - công nhân viên; đảm bảo công ăn việc làm và từng bước nâng cao thu nhập, thực hiện đầy đủ các chính sách cho người lao động theo quy định của Nhà nước.

2. Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu :

Công ty Cổ phần Muối và Thương mại miền Trung với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất kinh doanh muối iốt đặc biệt phục vụ cho nhân dân miền núi phòng chống các rối loạn thiếu hụt iốt; cung cấp các loại muối nguyên liệu cho nhân dân để chế biến nông, thủy, hải sản và các đơn vị sản xuất ngành công nghiệp; chế tạo lắp đặt thiết bị, máy móc để chế biến, sản xuất muối iốt.

3. Các thành tích đã đạt được :

- Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2004);

- Huân chương lao động hạng Ba (năm 1998);

- Nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương, địa phương.

4. Các giải thưởng về sản phẩm :

- Sản phẩm của Công ty được bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” qua các năm 2002, 2003, 2004 và năm 2010 do người tiêu dùng bình chọn.

- Cúp vàng Thương hiệu Việt năm 2007;          VISALCO  VISAChef – THƯƠNG HIỆU CẠNH TRANH

     Công ty Cổ phần Muối và Thương mại miền Trung thành lập năm 1992. Sau gần 18 năm hình thành và phát triển, Công ty đã vượt qua những năm tháng đầy thử thách và không ngừng lớn mạnh, trở thành một doanh nghiệp có uy tín cao trong ngành muối VN.

Truyền thống vẻ vang ngành muối

 Nước ta có nghề làm muối từ lâu đời. Muối là mặt hàng thiết yếu của nhân dân và là một trong những mặt hàng xuất hiện lâu đời nhất trên thị trường. Nét tổng quát nhất của việc quản lý muối là Nhà nước từ phong kiến đến thuộc địa coi muối như một công cụ để thúc đẩy, chấn hưng nền kinh tế hàng hóa sơ khai trước đây cũng như cai trị của chính quyền thực dân trong thời kỳ Pháp thuộc. Thời đó, Nhà nước độc quyền mua bán muối. Nguồn thuế thu từ muối chiếm 6% Ngân sách Đông Dương (thời kỳ 1928 - 1936), lợi nhuận kinh doanh muối của Sở Thương chính Đông Dương năm 1936 tương đương 47.618 tấn gạo.

Sau Cách mạng Tháng Tám và trong kháng chiến, ngày 23/5/1955, Chính phủ thành lập Sở Muối Trung ương, tiền thân của Tổng Công ty Muối Việt Nam.

Trong suốt 55 năm tồn tại và phát triển, ngành muối đã từ chỗ nhập khẩu đến tự sản xuất thỏa mãn nhu cầu muối ăn trong nước, giải quyết được muối i-ốt cho miền núi và toàn dân, từng bước cung cấp muối nguyên liệu cho công nghiệp. 

Muối - thêm vị mặn mà cho văn hóa


Không biết từ khi nào, muối đi vào văn hóa dân gian, trở thành biểu tượng may mắn sung túc với người dân Việt Nam "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Mua muối đầu năm là phong tục của ông bà xưa. Việc mua muối là một ứng xử văn hóa, là giữ lấy vị mặn trong khao khát của nghìn đời về sự mặn mà trong tình người, tình đời, tình quê hương đất nước. Muối còn thành tập tục trong các lễ vọng. Lễ cúng ít nhiều tùy gia đình nhưng phải có bát muối bên cạnh bát gạo, cốc nước, hoa quả và giấy tiền vàng.
Muối cũng đã đi vào ca dao tục ngữ nhắc nhở sống thủy chung, nghĩa tình "Tay bưng đĩa muối chấm gừng. Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau".

Muối Iốt với sức khỏe con người

Muối ăn ngày nay là muối tinh, chứa chủ yếu là clorua natri nguyên chất, được sử dụng trong nấu ăn và làm gia vị. Muối ăn chứa i-ốt dùng để phòng chống các rối loạn thiếu i-ốt nhý làm tăng khả năng loại trừ các bệnh bướu cổ hay thiểu năng trí tuệ, được Bộ y tế đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động tich cực trong viêc sản xuất và cung ứng muối i-ốt đến các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Nắm bắt được nhu cầu - vai trò của muối quan trọng đối với đời sống của con người, Công ty Cổ phần Muối và Thương mại miền Trung đã thành lập, chuyên sản xuất kinh doanh muối i-ốt.

Nâng tầm phát triển

Công ty được thành lập năm 1992 theo Quyết định số 123/TCTM- TCCB của Tổng Công ty Muối. Đến 9/2006, chuyển thành Công ty CP Muối và Thương mại miền Trung.

Những năm qua, Công ty đã không ngừng phát triển, mở rộng quy mô hoạt động, việc sản xuất được đầu tư trang thiết bị khép kín liên hoàn từ máy nghiền rửa, ly tâm, sấy đóng gói ...

Mặt khác, Công ty nghiên cứu cải tiến ứng dụng công nghệ mới tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa các loại sản phẩm muối iốt, bao bì mẫu mã đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng được đội ngũ cán bộ kỹ thuật trình độ cao, có tâm huyết, công nhân kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất muối tinh iốt.

Sản phẩm làm nên thương hiệu

Các sản phẩm chủ lực cuả công ty là các loại muối tinh, muối hạt và bột canh với các nhãn hiệu VISAchef và VISA.

Sản phẩm muối tinh i-ốt Visachef và VISA được sử dụng nguyên liệu muối sạch đã loại bỏ các tạp chất, nhưng vẫn còn đủ các vi lượng khoáng của nước biển. Để đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa tình trạng bướu cổ hay thiểu năng trí tuệ, trong sản phẩm muối tinh còn được bổ sung 1 lượng nguyên tố vi lượng Iốt nhất định là 40 ppm / 10 gam.

Sản phẩm muối tinh i-ốt Visachef có mặt trên hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt ở các siêu thị lớn như Metro, Co-op Mart, Big C… Với dòng sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, muối tinh i-ốt Visachef và các sản phẩm muối VISA đã được người tiêu dùng đánh giá cao và bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao" nhiều năm liền.

Cái "nền" để vươn xa

Trên chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển với bao gian khổ và khó khăn, Công ty CP Muối và Thương mại miền Trung đã không ngừng phấn đấu tạo niềm tin cho người cho người tiêu dùng. Công ty đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý: hai Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; Cúp vàng Thương hiệu Việt, Giải thưởng uy tín Thương mại Quốc tế France 1995… Đây là những thành tích xứng đáng và là động lực giúp Công ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn mới của Hội nhập./.


 

Giới thiệu sản phẩm:

  MUỐI TINH I-ỐT VISAchef

 Sản phẩm Muối Iốt VISAchef được xử dụng nguyên liệu muối tinh chất lượng cao và sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng và ngăn ngừa tình trạng bướu cổ hay thiểu năng trí tuệ, trong sản phẩm ngoài muối tinh còn được bổ sung một lượng nguyên tố vi lượng i-ốt nhất định là 40 PPm/10 gam.

 Sản phẩm muối tinh i-ốt VISAchef của công ty được sản xuất với yêu cầu chất lượng cao:

 1/ Thu mua nguồn nguyên liệu muối biển thuộc khu vực miền Trung như:     Núi Thành (Quảng Nam), Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), Sông Cầu (Phú Yên), Hòn Khói  (Khánh Hòa), Phan Rang ( Ninh Thuận )… với chất lượng tốt nhất,

 2/ Muối tinh iốt VISAchef chất lượng cao được sản xuất theo qui trình khép kín từ khâu nguyên liệu, qua rửa, loại tạp chất, nghiền, ly tâm, sấy và trộn iốt (Qui trình sản xuất kèm theo) Sản phẩm muối tinh i-ốt VISAchef đóng bao 200gam; 500gam; 1kg và lọ 250gam; lọ 290gam.

 3/ Sản phẩm muối tinh i-ốt VISAchef được phân phối qua các đại lý ở các tỉnh, sau đó đại lý phân về bán lẽ. Đặt biệt muối tinh VISAchef được tiêu thụ rộng khắp trên toàn quốc tại:

 Hệ thống siêu thị Metro

 Hệ thống siêu thị Coop mark

  Hệ thống siêu thị Big C

  Hệ thống siêu thị Maximark

 Ngoài ra còn nhiều siêu thị và trung tâm thương mại khác trên toàn quốc

 Có rất nhiều phương pháp làm muối sạch: Muối truyền thống đem hòa tan trở lại với nước ở mức bảo hoà, sau đó lắng lọc, rồi nung nóng cho nước bốc hơi, còn lại là muối tinh khiết. Hoặc có thể dùng nilon lót đáy làm bể kết tinh thay vì phải dùng hỗn hợp như đã nêu trên hoặc làm muối hầm.

 Muối sạch là muối không có lẫn tạp chất, đất, cát,… Các thành phần hóa học (Sắt, Ô-xit Can-xi, Thạch tín...) ở mức cho phép. Loại muối này dùng rất phổ biến trong y học, cho nhu cầu chế biến công nghiệp thực phẩm đóng gói, hay ăn uống hàng ngày. Cuộc sống phát triển, muối tinh khiết càng phổ biến, nhu cầu xã hội cũng cao hơn. Do đó sản xuất theo kiểu truyền thống không thể đáp ứng yêu cầu của thị trường mà phải cần chuyển hướng sang sản xuất muối sạch.

 Công ty chúng tôi rất nghiêm ngặt trong khâu thu mua muối nguyên liệu phải đạt chất lượng tốt, vệ sinh và chủ yếu nguồn muối của miền Trung, đồng thời trong khâu sản xuất từ lãnh đạo đến công nhân phải tuân theo qui trình sản xuất nên chất lượng muối công ty chúng tôi làm ra luôn luôn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và vị ngọt dịu của muối miền Trung cho nên trên thị trường hiện nay tất cả các loại muối của Công ty CP Muối và Thương mại miền Trung sản xuất rất được người tiêu dùng lựa

 Hiện sản phẩm VISAchef được bày bán tại các siêu thị lớn trên toàn quốc như Metro, Coop mark, Big C, Intimex.. và được phân phối bởi hàng chục nhà phân phối.

 

Sản xuất và kinh doanh muối IỐT


* Muối i-ốt:

- Muối tinh i-ốt

- Muối hầm i-ốt

- Muối hạt i-ốt

* Các loại mắm i-ốt:

- Nước mắm i-ốt

- Mắm nêm i-ốt

- Mắm cá thu i-ốt

- Mắm ruốc i-ốt

* Xì dầu - nước tương

* Bột canh i-ốt

* Các thực phẩm khác có i-ốt

   

  Bán buôn, bán lẻ các loại muối tiêu dùng, muối công nghiệp, muối chế biến và các sản phẩm hoá chất sau muối.


Thiết kế, chế tạo, lắp đặt

Dây chuyền máy nghiền rửa muối tinh và máy trộn muối i-ốt

 Các thiết bị, dụng cụ chuyên ngành sản xuất muối iốtHỢP TÁC KINH DOANH VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG VỀ SẢN XUẤT VÀ BUÔN BÁN MUỐI 


Xin liên hệ:

 

Địa chỉ:

202 Lê Trọng Tấn -TP Đà Nẵng

Điện thoại:

(84.511) 3682225 - 3683392

Fax:

(84.511) 3660812

Email:

visalcodn@visalco.com

Website:

www.visalco.com

 


  HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP QUÝ KHÁCH HÀNG